Ẩm Thực

Cách làm mực khô như thế nào?

Mực khô là món ăn rất ngon và bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn trong các bữa ăn của mình. Tuy nhiên, để tạo thành món mực khô như thế nào?  Là điều mà rất ít người biết được và để giúp mọi người biết cách chế biến thành món ăn hấp dẫn này chúng tôi xin hướng dẫn cách làm mực khô như sau:

Hướng dẫn cách làm mực khô một cách nhanh chóng
Hướng dẫn cách làm mực khô một cách nhanh chóng

Hướng dẫn cách làm mực khô

Để có món mực khô ngon các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây.

Xem ngay: Tổng hợp đặc sản Bình Đình

Bước 1: Sơ chế mực

Mực sau khi được khai thác về sẽ rửa qua nước ngọt, vứt bỏ nội tạng, cạo hết mọi chất nhờn trên mực. Sau đó rửa chúng với nước muối pha loãng để đảm bảo hết mọi tạp chất trên người chúng và làm con mực thêm đậm đà.

Bước 2: Tiến hành phơi mực

Bạn có thể tiến hành phơi mực theo hai cách một là dùng cây gỗ tạo thành cột thẳng sau đó dùng móc sắt móc vào phần cuối con mực để chúng thõng xuống. Hoặc bạn phơi theo kiểu phơi lưới nghĩa là trải đều trên mặt lưới sao cho không con nào bị chồng lên nhau. Với cách phơi lưới thì cứ khoảng 1 tiếng phải đảo mực một lần.

Bạn phơi đến khi nào mực khô hết sạch nước là được. Nếu bạn thích ăn mực một nắng thì bạn chỉ cần phơi mực một nắng to là được. Không cần phải phơi mực khô kiệt.

Mực khô bao nhiêu tiền 1kg?

Đây là câu hỏi mà những người có nhu cầu mua mực đặt ra. Giá mực khô phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố sau đây:

Phụ thuộc vào kích thước của loại  mực

Mực có nhiều kích thước khác nhau do người bán phân loại ví dụ như loại bé, loại trung bình, loại lớn và loại cực lớn. Giá thành của mỗi loại khác nhau loại to thì giá thành sẽ đắt hơn loại bé vì vậy, các bạn có thể lựa chọn theo kích thước của mực.

Giá của mực khô phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Giá của mực khô phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Phụ thuộc vào thời điểm bán mực

Đây là một yếu tố cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá mực, giá mực vào dịp lễ, tết hay mưa bão thì giá thành sẽ cao hơn mức bình thường. Còn mực khô vào thời điểm thu hoạch nhiều không phải lễ tết thì giá thành sẽ rẻ hơn.

Phụ thuộc vào đơn vị phân phối

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị phân phối các loại mực khô khác nhau và  mỗi công ty đều đưa ra một mức giá khác nhau. Và để mua được sản phẩm chất lượng tốt giá thành phù hợp các bạn cần phải tìm địa chỉ uy tín để mua hàng.

Và địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn nhất đó là Dịch Vụ Xứ Nẫu – đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm chuyên phân phối các loại hải sản chất lượng cao. Mua hàng tại đơn vị các bạn sẽ mua được sản phẩm ngon và giá thành phù hợp.

Với những thông tin chia sẻ như trên hy vọng các bạn đã biết cách chế biến mực khô và biết được mực khô bao nhiêu tiền 1kg. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cách tốt nhất.

xeotohanoi
Hi, I’m Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *