Hoa dã quỳ vàng rực đẹp mê hồn ở Vườn quốc gia Ba Vì


Cách trung tâm Hà Nội khoảng hơn 1 tiếng di chuyển nhưng nhiều người vẫn không ngại vượt đường xa để được ngắm sắc vàng đẹp mê hồn của hoa dã quỳ đang phủ kín rừng Quốc gia Ba Vì 

Hoa dã quỳ vàng rực đẹp mê hồn ở Vườn quốc gia Ba Vì - 1

Tại Vườn quốc gia Ba Vì, dã quỳ thường ra hoa vào đầu đông tức vào khoảng tháng 11 hàng năm. Loài cây này thường báo hiệu cho sự xuất hiện của mùa khô.

Hoa dã quỳ vàng rực đẹp mê hồn ở Vườn quốc gia Ba Vì - 2

Khi trời se lạnh là khi hoa bắt đầu bung nở rực rỡ trên nền trời xanh.

Hoa dã quỳ vàng rực đẹp mê hồn ở Vườn quốc gia Ba Vì - 3

Lên Ba Vì vào ngày cuối tuần đẹp trời xen lẫn chút se se lạnh, đôi bạn thân Thủy, Hà ở quận Cầu Giấy chia sẻ :” Chúng mình bị hoa dã quỳ hớp hồn mất rồi, chỉ muốn đắm chìm trong những thảm hoa vàng rực rỡ nơi đây”.

Hoa dã quỳ vàng rực đẹp mê hồn ở Vườn quốc gia Ba Vì - 4

Gia đình anh Cao Thanh Hùng tranh thủ ngày cuối tuần tiết trời dễ chịu đã lựa chọn rừng hoa dã quỳ ở Ba Vì làm chuyến dã ngoại đổi gió: “Vợ chồng tôi rất thích hoa dã quỳ vì hoa mang một vẻ mộc mạc, hoang dã nhưng vẫn đẹp rạng rỡ, thu hút mọi ánh nhìn”.

Hoa dã quỳ vàng rực đẹp mê hồn ở Vườn quốc gia Ba Vì - 5

Hoa dã quỳ còn được biết đến với nhiều tên gọi như cúc quỳ hay hướng dương dại. Mùa hoa thường kéo dài khoảng một tháng và đẹp nhất vào giữa tháng 11.

Hoa dã quỳ vàng rực đẹp mê hồn ở Vườn quốc gia Ba Vì - 6

Tháng 11, mùa hoa dã quỳ bắt đầu nở rộ, vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội) lại thu hút hàng ngàn lượt du khách, đặc biệt là giới trẻ ghé thăm, chụp ảnh check in.

Hoa dã quỳ vàng rực đẹp mê hồn ở Vườn quốc gia Ba Vì - 7

Không bạt ngàn như ở Đà Lạt nhưng dã quỳ ở đây vẫn có vẻ đẹp riêng, nhất là khi được ngắm hoa trong không gian mờ ảo của mây núi Ba Vì

Hoa dã quỳ vàng rực đẹp mê hồn ở Vườn quốc gia Ba Vì - 8

Hoa dã quỳ Ba Vì chỉ nở rộ đẹp nhất trong khoảng hơn 2 tuần rồi tàn nên năm nào cũng vậy, cứ vào mùa hoa là ngày nào cũng tấp nập người đến tham quan.

Nguồn: https://tienphong.vn/hoa-da-quy-vang-ruc-dep-me-hon-o-vuon-quoc-gia-ba-vi-post1394818.tpo