Kiến Thức

Top 3 bộ cuốn thư câu đối thờ gia tiên được nhiều người lựa chọn

Bàn thờ gia tiên là nơi để tưởng nhớ những người đã khuất và lưu giữ nét văn hóa của dân tộc Việt. Trên bàn thờ thường có các vật phẩm thờ cúng như bát hương, mâm bồng, cuốn thư câu đối… 

Trong đó cuốn thư câu đối thờ gia tiên là vật phẩm thờ cúng linh thiêng và mang lại sự trang nghiêm cho không gian thờ cúng. Tuy vậy, bạn đã chọn được bộ cuốn thư câu đối phù hợp với bàn thờ gia tiên và nhu cầu của mình chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây nhé!

3 bộ cuốn thư câu đối thờ gia tiên hot nhất hiện nay
3 bộ cuốn thư câu đối thờ gia tiên hot nhất hiện nay

Bộ cuốn thư câu đối đồng 8 dem Đức Lưu Quang nền đỏ

Đây là bộ cuốn thư câu đối đồng có chiều dài 1,73m và rộng 73cm. Nội dung chữ viết trên cuốn thư là “Đức Lưu Quang” nên có ý nghĩa là công đức sẽ lưu truyền cho muôn đời sau được hưởng ấm no, hạnh phúc. 

Cuốn thư câu đối thờ gia tiên Đức Lưu Quang có mẫu song long trầu nguyệt nên tượng trưng cho tài lộc, đại cát đại lợi. Ngoài ra, bên dưới cuốn thư có 2 câu đối ý nghĩa ghi lại những lời dạy về giá trị đạo đức truyền thống của tổ tiên. Từ đó răn dạy con cháu biết ơn, thành kính với tổ tiên, cha mẹ đểđược hưởng vinh hoa phú quý về sau. 

Bộ cuốn thư câu đối đồng 7 dem “Đức Lưu Quang” nền đen 

Đây là một trong những cuốn thư câu đối thờ gia tiên được nhiều gia đình lựa chọn. Bộ cuốn thư có chiều dài 1,55m và rộng 66 cm. Đôi câu đối có chiều dài 1,55m và chiều rộng 24cm. 

Bộ cuốn thư câu đối đồng 7 dem “Đức Lưu Quang” nền đen được thực hiện bởi các nghệ nhân tài hoa. Họ có kỹ thuật chạm khắc điêu luyện nên cuốn thư câu đối sau khi hoàn thành nhìn rất tinh xảo. 

Bộ cuốn thư câu đối đồng 7 dem “Đức Lưu Quang” nền đen đẹp và tinh xảo
Bộ cuốn thư câu đối đồng 7 dem “Đức Lưu Quang” nền đen đẹp và tinh xảo

Nội dung chữ viết của bộ cuốn thư này là “Đức Lưu Quang”. Đôi câu đối hán có kèm theo chữ quốc ngữ nhỏ “Tổ Tông Công Đức Thiên Niên Thịnh – Tử Hiếu Tôn hiền Vạn Đại Vinh”. Câu đối này thể hiện sự ca ngợi phúc đức của ông cha và mong tổ tiên phù hộ cho gia đình được hưng thịnh. 

Bộ cuốn thư câu đối thờ gia tiên bằng đồng vàng chữ Hán 

Đây là cuốn thư câu đối thờ gia tiên được làm từ chất liệu đồng vàng nguyên tấm nhập khẩu tại Hàn Quốc nên có độ bền cao. Khung sau cuốn thư được làm từ chất liệu inox chống hen gỉ nên giúp sản phẩm tăng tuổi thọ hơn. 

Cuốn thư câu đối bằng đồng vàng có chiều dài 1,76m. Chiều rộng của cuốn thư 81cm và câu đối 42cm. Cuốn thư lấy mẫu song long trầu nguyệt biểu tượng cho tài lộc, quyền lực và sức mạnh. 

Trên đây đã chia sẻ về top 3 bộ cuốn thư câu đối thờ gia tiên được nhiều người lựa chọn. Hy vọng bạn đã chọn được bộ cuốn thư câu đối phù hợp với nhu cầu của mình để thể hiện lòng thành kính, biết ơn tới tổ tiên. Trường hợp bạn đang cần mua những bộ cuốn thư câu đối trên thì hãy liên hệ với Đồ Đồng Thành Phát theo số hotline 0963 514 996

Đây là đơn vị chuyên sản xuất trực tiếp cuốn thư câu đối nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá thành. Ngoài cuốn thư câu đối, chúng tôi còn bán tranh mừng thọ song cụ được gò chạm điêu luyện và có giá thành ưu đãi nên sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn. 

xeotohanoi
Hi, I’m Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *